Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Thái Lan

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/02/2016 19:50 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ tại California, Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn mong muốn không ngừng củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan.

Hai Thủ tướng bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị láng giềng và đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan, cũng như nhất trí phối hợp chỉ đạo thực hiện hiệu quả chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác chiến lược giai đoạn 2014 - 2018 và các kết quả của kỳ họp nội các chung lần thứ 3 diễn ra vào tháng 7/2015.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha trong việc thúc đẩy hợp tác lao động giữa hai nước cũng như việc Thái Lan đã chính thức triển khai đăng ký, cấp phép cho lao động Việt Nam tại Thái Lan trong năm 2015. Thủ tướng đề nghị hai bên cần phối hợp triển khai tốt Bản ghi nhớ về hợp tác lao động và thỏa thuận tuyển dụng lao động vừa ký tháng 7/2015, đồng thời có các cơ chế phụ trợ để thúc đẩy vấn đề này.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Thái Lan phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong giải quyết vấn đề ngư dân và tàu thuyền theo tinh thần nhân đạo, tình cảm hữu nghị của nhân dân hai nước và quan hệ đối tác chiến lược.

Thủ tướng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nhất trí giao cho Bộ trưởng Ngoại giao hai nước làm đầu mối thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác, sớm lập cơ chế đối thoại cấp Thứ trưởng về an ninh - quốc phòng. Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nhất trí đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và tập trung giải quyết các vấn đề quan trọng như hợp tác lao động, nghề cá, nông nghiệp.

Hai Thủ tướng cũng nhất trí về việc tăng cường đoàn kết và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong việc giải quyết các vấn đề hòa bình, an ninh và phát triển của khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước