Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Indonesia

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/02/2016 19:47 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Ảnh:TTXVN).

VTV.vn - Đêm qua (15/2) theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Để làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Joko Widodo nhất trí tiếp tục duy trì thường xuyên các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao. Tổng thống Joko Widodo thông báo kế hoạch sẽ đi thăm Việt Nam trong thời gian tới, cũng như mong muốn của Indonesia trong việc tăng cường hợp tác về kinh tế đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm trong trao đổi thương mại giữa hai nước, cũng như phối hợp chặt chẽ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến ngư dân và tàu cá Việt Nam.

Về hợp tác an ninh - quốc phòng, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí thúc đẩy sớm ký thỏa thuận tuần tra song phương, phối hợp chống khủng bố trong khu vực, lập đường dây nóng giữa hải quân hai nước và cơ chế đối thoại chính sách, nhằm góp phần vào duy trì hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực.

Bên cạnh hợp tác song phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Joko Widodo đã nhất trí thúc đẩy tăng cường đoàn kết và duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề lớn liên quan đến an ninh, lợi ích của mỗi nước và của khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Joko Widodo cũng đã tái khẳng định tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông và sớm ký Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông cũng như giải quyết các tranh chấp trên biển dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển 1982.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước