Thủ tướng dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/02/2016 14:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến sân bay Palm Springs, bang California, Hoa Kỳ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới bang California, Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt giữa các nhà lãnh đạo của 10 nước ASEAN với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Sáng nay (15/2), theo giờ Hà Nội, tức chiều ngày Chủ nhật (14/2) theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới bang California, Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt giữa các nhà lãnh đạo của 10 nước ASEAN với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần này có  ý nghĩa đặc biệt vì nhiều nội dung quan trọng dự kiến sẽ được đưa vào bàn thảo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ với mong muốn góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ đi vào thực chất, đồng thời tranh thủ sự hợp tác và hỗ trợ của Hoa Kỳ trong các lĩnh vực ASEAN và ta có lợi ích như: liên kết kinh tế, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, giao lưu nhân dân, hợp tác và xử lý các thách thức xuyên quốc gia, cũng như thúc đẩy cam kết và hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với ASEAN trong việc nâng cao năng lực, mở rộng quan hệ với các đối tác và đóng vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực cũng như trong việc duy trì hòa bình và an ninh khu vực.

Về mặt song phương, việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị này là nhằm tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó có hợp tác an ninh - quốc phòng, khoa học - công nghệ, phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, cũng như triển khai các thỏa thuận thương mại tự do, trong đó có Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Dự kiến vào chiều thứ Hai theo giờ địa phương tức, rạng sáng mai theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Tổng thống Barack Obama sẽ tiến hành các phiên thảo luận về kinh tế - thương mại và chính trị - an ninh. Các nhà lãnh đạo ASEAN và Tổng thống Hoa Kỳ cũng sẽ thảo luận các vấn đề an ninh hàng hải, chống khủng bố và các thách thức xuyên quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước