Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm khu tưởng niệm Bác Hồ tại Montreuil

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/11/2015 19:28 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hoa tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở TP Montreuil. (Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - Ngay sau khi đến Paris, tối 29/11 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Montreuil, ngoại ô Thủ đô Paris.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở khu tưởng niệm Người trong công viên thành phố Montreuil. Trong khu tưởng niệm, ngoài tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh còn có không gian Hồ Chí Minh - nơi lưu giữ nguyên bản các hiện vật được tháo dỡ từ căn phòng của Bác Hồ đã ở tại nhà số 9 ngõ Compoint, từ năm 1921 - 1923.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng gặp Thị trưởng thành phố Montreuil Patrice Bessac và những người bạn thủy chung của Việt Nam; đồng thời cảm ơn Thị trưởng và nhân dân thành phố luôn dành cho Việt Nam những tình cảm tốt đẹp và đóng góp quý báu.

Thủ tướng cũng cảm ơn thành phố Montreuil hợp tác hiệu quả với Bảo tàng Hồ Chí Minh trong việc lưu giữ những kỷ niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã dày công vun đắp cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Pháp.

Thủ tướng đã đến Paris dự Hội nghị COP21 Thủ tướng đã đến Paris dự Hội nghị COP21

VTV.vn - Tối 29/11 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và gần 130 Tổng thống, Thủ tướng các nước trên thế giới đã đến Paris tham dự Hội nghị COP21.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước