Thủ tướng đã đến Paris dự Hội nghị COP21

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 22:40 GMT+7

Ảnh: VOV

VTV.vn - Tối 29/11 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và gần 130 Tổng thống, Thủ tướng các nước trên thế giới đã đến Paris tham dự Hội nghị COP21.

Diễn ra từ ngày 30/11 - 11/12, Hội nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước khung Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu là một trong những Hội nghị toàn cầu lớn nhất trong năm nay. Mục tiêu của Hội nghị là thông qua một khuôn khổ pháp lý toàn cầu mới về biến đổi khí hậu cho giai đoạn sau năm 2020 (Thỏa thuận Paris 2015), theo đó các nước cam kết cắt giảm lượng khí thải nhằm hạn chế tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu ở mức dưới 2 độ C vào cuối thế kỷ 21 so với thời kỳ tiền công nghiệp từ năm 1850-1990, nhằm làm hạn chế hiện tượng băng tan gây ra nước biển dâng.

Tuy nhiên, do khác biệt về quan điểm và lợi ích nên 23 năm qua, kể từ khi Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu được thông qua năm 1992, đến nay các nước vẫn chưa đạt được đồng thuận về một thỏa thuận mới chi tiết hóa các nội dung của công ước.

Ngày mai (30/11), lãnh đạo các nước sẽ tham dự phiên họp cấp cao để khẳng định cam kết chính trị mạnh mẽ ở cấp cao nhất ngay khi bước vào COP21 và định hướng cho đoàn đàm phán của mình tham gia thương lượng trong hai tuần tiếp theo nhằm đạt được Thỏa thuận Paris.

Trước khi tham dự Hội nghị, chiều nay (29/11 - theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dâng hoa Bác Hồ tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Montreuil. Thủ tướng cũng sẽ tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Việt và gặp gỡ đại diện kiều bào và học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Pháp.

Pháp sẵn sàng cho Hội nghị biến đổi khí hậu COP21 Pháp sẵn sàng cho Hội nghị biến đổi khí hậu COP21

VTV.vn - Ngày 28/11, Pháp đã bàn giao quyền quản lý khu trung tâm Hội nghị COP21 tại Le Bourger, phía Bắc thủ đô Paris cho Liên Hợp Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước