Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Tổng thống Bulgaria

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 19:40 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Tổng thống Bulgaria Margarita Popova. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Phó Tổng thống Bulgaria Margarita Popova.

Chiều nay (27/11), tại buổi tiếp Phó Tổng thống Bulgaria Margarita Popova, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định Việt Nam coi trọng, mong muốn và làm hết sức mình, cùng với Bulgaria giữ vững và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Bulgaria.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác thiết thực, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực nhất là hợp tác về chính trị, ngoại giao; kinh tế, thương mại, đầu tư; giáo dục-đào tạo cũng như hợp tác trên các diễn đàn đa phương và các tổ chức quốc tế.

Đánh giá cao kết quả Hội đàm giữa Phó Tổng thống và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng thời đề nghị hai bên cần phối hợp chặt chẽ, triển khai thiết thực, hiệu quả các nội dung hợp tác mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận, đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới.

Phó Tổng thống Margarita Popova khẳng định mong muốn của Bulgaria trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam. Bà cũng cho rằng cần để cho thể hệ trẻ hai nước hiểu biết hơn nữa về mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc, để trân trọng quá khứ đầy khó khăn mà hai đất nước đã phải trải qua và cùng nhau xây dựng tương lai hòa bình và phát triển của hai đất nước.

Phó Tổng thống Margarita Popova cũng bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của Bulgaria đối với Việt Nam trên các diễn đàn đa phương và các tổ chức quốc tế cũng như tăng cường quan hệ với Liên minh châu Âu, nhất là khi Bulgaria làm Chủ tịch luân phiên EU vào năm 2016-2017.

Nhân dịp này, với sự chứng kiến của Phó Tổng thống Margarita Popova, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Bulgaria tại Việt Nam đã trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bằng Tiến sỹ Danh dự của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia của Bulgaria. Đây là Trường Đại học hàng đầu, có lịch sử 65 năm, chuyên đào tạo, nghiên cứu về khoa học xã hội và công nghệ thông tin của Bulgaria. Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Nhà nước, Chính phủ và Ban lãnh đạo nhà trường; cho đây là biểu hiện tốt hiện tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, trong đó có hợp tác về giáo dục-đào tạo - một lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI