Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 20:23 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 7 và 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa 14, đơn vị bầu cử số 3, TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri.

Trong hai ngày 7 - 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa 14, đơn vị bầu cử số 3, thành phố Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử tại quận Đồ Sơn, các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và An Lão.

Trình bày chương trình hành động trước các cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đất nước còn nghèo là nỗi trăn trở và ưu tư lớn nhất của các đồng chí trong Bộ Chính trị trong đó có Thủ tướng Chính phủ là phải làm gì để đất nước phát triển nhanh hơn nữa. Bởi đại biểu Quốc hội trách nhiệm đã cao, nhưng đại biểu Quốc hội giữ các trọng trách cao của Đảng, Nhà nước thì trách nhiệm lại càng cao. Nếu không hoàn thành được nhiệm vụ thì sẽ có lỗi rất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Từ đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định với các cử tri thành phố Hải Phòng, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ biến những trăn trở, ưu tư này thành hành động để thúc đẩy đất nước và thành phố cảng phát triển nhanh và bền vững hơn nữa.

Thủ tướng cũng khẳng định, sẽ làm hết sức mình để cùng với các đại biểu Quốc hội đưa ra những quyết sách đúng với thực tiễn, nhất là thực hiện tốt vai trò giám sát, bởi quyền lực nếu không được giám sát sẽ dễ dẫn đến lộng quyền. Thủ tướng nhấn mạnh, người lãnh đạo càng cao thì càng phải lắng nghe, do vậy nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, Thủ tướng sẽ tích cực lắng nghe ý kiến của nhân dân, nhất là trước và sau mỗi kỳ họp để chuyển những hơi thở cuộc sống và kiến nghị của cử tri Hải Phòng tới Quốc hội. Để từ đó biến thành các hành động, chính sách và thể chế để cả nước, đặc biệt là các địa phương vùng sâu vùng xa và Hải Phòng tiếp tục phát triển, an ninh, an toàn được đảm bảo và đời sống vật chất lẫn tinh tinh thần của mỗi người dân ngày càng tốt lên theo đúng mục tiêu mà Nghị quyết đại hội 12 của Đảng đã đề ra.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri trong 2 ngày qua, tại quận Đồ Sơn, huyện Vĩnh Bảo, huyện Tiên Lãng và huyện An Lão, Ứng viên đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải, Tổng Giám đốc công ty xi măng Vixem Hải Phòng đã trình bày chương trình hành động của mình, trong đó khẳng định sẽ cùng với Quốc thúc đẩy liên kết các địa phương để hình thành chuỗi sản xuất, đi cùng với tìm ra cơ chế huy động vốn để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và thúc đẩy cải cách hành chính.

Ứng viên Trần Thu Nga, Trưởng phòng bảo tồn giống vật nuôi, cây trồng và hợp tác đối ngoại Trung tâm phát triển giống và nông, lâm nghiệp công nghệ cao Hải Phòng khẳng định, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố kiến nghị các chính sách để phát triển nền nông nghiệp hiện đại và bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ứng viên Lã Thanh Tân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng thì cho biết, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ tích cực đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết các kiến nghị của cử tri. Đồng thời tích cực cùng với Quốc hội nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật, nhất các các đạo luật để thực hiện Hiến pháp, tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí.

Trong chương trình hành động của mình, ứng viên Trần Thế Tiến, Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Kiến An khẳng định, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ hết sức quan tâm tới vấn đề y tế, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường. Đồng thời thúc đẩy cải cách hành chính, chuyển tuyến trong lĩnh vực y tế, phát triển mô hình bác sỹ gia đình để đưa các dịch vụ y tế tới gần người dân hơn.

Theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, từ nay đến trước ngày bầu cử, các ứng cử viên sẽ còn tiếp tục có thêm các cuộc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước