Thủ tướng Phạm Minh Chính giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Tạ Hiển-Thứ tư, ngày 28/07/2021 22:08 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh với tỷ lệ 470/470 đại biểu tán thành.

Chiều 28/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày Tờ trình về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về danh sách Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Sau đó, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh với tỷ lệ 470/470 đại biểu tán thành, chiếm 94,19% tổng số đại biểu Quốc hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh - Ảnh 1.

Kết quả biểu quyết

Theo Nghị quyết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.gồm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ;

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm;

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang;

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ khi được biểu quyết thông qua.

Theo Hiến pháp năm 2013, Hội đồng quốc phòng và an ninh gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên. Chủ tịch nước giữ chức Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Danh sách thành viên Hội đồng quốc phòng và an ninh do Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn. Hội đồng quốc phòng và an ninh làm việc theo chế độ tập thể và quyết định theo đa số.

Hội đồng quốc phòng và an ninh trình Quốc hội quyết định tình trạng chiến tranh, trường hợp Quốc hội không thể họp được thì trình Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định; động viên mọi lực lượng và khả năng của đất nước để bảo vệ Tổ quốc; thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn đặc biệt do Quốc hội giao trong trường hợp có chiến tranh; quyết định việc lực lượng vũ trang nhân dân tham gia hoạt động góp phần bảo vệ hòa bình ở khu vực và trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước