Thủ tướng sẽ trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 20:15 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ àm việc với lãnh đạo các tỉnh về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Sáng mai (24/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ vào Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lụt và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Thủ tướng cũng sẽ làm việc với lãnh đạo các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn. Trong hơn 10 ngày qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cử Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và nhiều lần cử Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thay mặt Thủ tướng vào các tỉnh bị mưa lũ để cùng lãnh đạo các địa phương chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân, cùng với viếng và chia buồn với gia đình các liệt sĩ hy sinh khi cứu nạn và giúp dân trong mưa lũ.

Tuần trước, Thủ tướng đã trực tiếp tới chia buồn với lãnh đạo Quân khu 4 và gửi quà hỗ trợ tới gia đình 13 liệt sĩ hy sinh trên đường tìm kiếm các nạn nhân ở công trường thủy điện Rào Trăng 3.

Tại cuộc họp vào đầu tuần này, Thường trực Chính phủ đã quyết định xuất 5.000 tấn gạo cùng với nhiều vật tư và thuyền máy từ kho dự trữ quốc gia để hỗ trợ đồng bào 5 tỉnh miền Trung và cho các lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Thường trực Chính phủ cũng đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 5 tỉnh bị thiệt hại nặng 500 tỉ đồng để khắc phục hậu quả của mưa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước