Thủ tướng thực hiện nghi lễ “cất cánh” tàu bay A350 thế hệ mới nhất

Hà Phương - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/07/2015 17:56 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh việc tiếp nhận tàu bay thế hệ mới Airbus 350-900 là một trong những bước phát triển vượt bậc của Vietnam Airlines. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Vietnam Airlines nhằm thực hiện mục tiêu trở thành một trong hãng hàng không hàng đầu khu vực.

Chiều 2/7, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức lễ tiếp nhận tàu bay thế hệ mới A350-900 đầu tiên của hãng, đồng thời chính thức công bố chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự và thực hiện nghi lễ "cất cánh" và ra mắt máy bay mới Airbus A350-900.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, lễ tiếp nhận tàu bay thế hệ mới A350-900 và chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao của Tổng công ty Hàng không Việt Nam là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Vietnam Airlines, nhằm thực hiện mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao VNA đã nỗ lực hết mình trong nhiệm vụ được giao và có sự phát triển không ngừng; mong muốn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém để tiếp tục vươn lên, phát triển mạnh mẽ hơn nữa; đảm bảo chất lượng cao hơn, hiệu quả cao hơn; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không.

Thủ tướng đề nghị Airbus tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực; phát triển cơ sở hậu cần kỹ thuật, trong đó có các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và tiến tới là các cơ sở sản xuất một số linh kiện máy bay tại Việt Nam; cũng như khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Airbus trong các lĩnh vực khác.

Trước đó, vào chiều 1/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Airbus Thomas Enders.

Với việc tiếp nhận tàu bay thế hệ mới A350-900, Vietnam Airlines đã chính thức trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác loại tàu bay thế hệ mới nhất của Airbus.

Tàu bay A350-900 có mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn 20% và chi phí bảo dưỡng ít hơn từ 30 - 40% so với các thế hệ tàu bay khác cùng chủng loại. Tàu bay này được thiết kế như là thiết bị di động và được kết nối với tất cả các trung tâm điều khiển dưới mặt đất thông qua các kết nối 3G và wifi, đảm bảo máy bay được kiểm soát một cách liên tục, giúp giảm thiểu chi phí đảm bảo hoạt động của máy bay.

Hệ thống kết nối cũng cho phép hành khách sử dụng dịch vụ gọi điện, tin nhắn và truy cập Internet từ thiết bị cá nhân ở độ cao nhất định. Cũng tại sự kiện này, Vietnam Airlines và Airbus đã ký thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho tàu bay A350. Theo đó, Airbus đảm bảo cung cấp phụ tùng, vật tư trọn gói cho đội bay A350 của Vietnam Airlines trong vòng 12 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI