Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc

Trung Kiên - Lê Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 05/05/2015 19:49 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Sáng 5/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang-jick.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc đang tiếp tục có những bước tiến triển tốt đẹp. Bằng sự nỗ lực của cả hai bên, Hiệp định thương mại tự do song phương được ký kết sẽ là một động lực mới thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, lao động.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Hàn Quốc có sự chia sẻ, hỗ trợ kỹ thuật với Việt Nam trong quá trình thực thi hiệp định, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để hàng nông, thủy sản của Việt Nam dễ dàng hơn trong việc thâm nhập vào thị trường nước này, góp phần giảm dần nhập siêu của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam đặc biệt coi trọng và mong muốn cùng Hàn Quốc nỗ lực đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả vì lợi ích và vì sự phát triển chung của cả hai nước.

Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang-jick cho rằng, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc được ký là một bước ngoặt trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc cũng như làm cho quan hệ giữa hai nước càng trở nên đặc biệt hơn. Hiệp định sẽ mở ra triển vọng và cơ hội hợp tác mới trong quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, công nghiệp.

Bộ trưởng Yoon Sang-jick cũng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương cũng như các Bộ, ngành của Việt Nam trong việc thúc đẩy trao đổi thương mại, nhất là đối với các sản phẩn nông sản Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc, cũng như thúc đẩy triển khai thực hiện Dự án vườn ươm công nghệ hợp tác giữa hai nước tại thành phố Cần Thơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước