Thủ tướng tiếp các doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/08/2016 21:20 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh cải cách hành chính, hệ thống chính sách để tạo môi trường thể chế minh bạch, vững mạnh hơn, tạo môi trường đầu tư có sức thu hút tốt hơn. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn -Chiều 25/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn doanh nghiệp (DN) cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (US-ABC).

Tại buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN vào tối 25/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ lắng nghe những kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp nhằm xây dựng thể chế pháp luật phù hợp để các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư hơn nữa vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đã có những bước tiến quan trọng và ấn tượng trong những năm vừa qua, nhất là chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam của Tổng thống Barack Obama cuối tháng 5 vừa qua. Thủ tướng khẳng định, là một trong những nước rất tích cực trong quá trình đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Chính phủ Việt Nam quyết tâm để Hiệp định này sớm được Quốc hội phê chuẩn. Ngay sau đó, Thủ tướng sẽ có kế hoạch và lộ trình để sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật cũng như thực hiện đúng lộ trình các cam kết trong TPP. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định cam kết của Chính phủ trong việc bảo đảm quyền tự do kinh doanh của mọi người dân. Theo đó, Chính phủ đã tuyên bố xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát tiển và hành động quyết liệt vì người dân và doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp nước ngoài, cũng như xây dựng một Chính phủ nói không với tham nhũng và lãng phí.

Thủ tướng cũng ghi nhận và cho biết sẽ xử lý ngay nhiều kiến nghị của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, đồng thời khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn hiện nay và sẵn sàng thực hiện TPP sau khi được Quốc hội các nước phê chuẩn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn cùng với tinh thần đổi mới của Việt Nam sẽ có một làn sóng mới của các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam, vì hiện nay, số vốn đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam vẫn thấp hơn Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ làm làm gương trong việc chống chuyển giá và trốn thuế ở Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN Alexander Feldman cho biết với 37 doanh nghiệp có tên tuổi của Hoa Kỳ đây là đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đông nhất từng đến các nước ASEAN, thể hiện sự quyết tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn ở thị trường Việt Nam, nhất là sau những nỗ lực cải cách môi trường đầu tư của Chính phủ gần đây để chia sẻ nguồn lực với Chính phủ Việt Nam trong phát triển kinh tế. Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cũng cho biết, cách đây 2 tuần Tổng thống Barack Obama đã khẳng định với Hội đồng về sự ủng hộ của ông đối với TPP.

Từ nay đến hết nhiệm kỳ vào cuối tháng Giêng năm tới, Tổng thống sẽ tiếp tục thúc đẩy để Quốc hội Hoa Kỳ phê chuẩn TPP. Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cũng khẳng định sự ủng hộ đối với Chính phủ Việt nam trên cương vị chủ tịch APEC vào năm 2017, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước