Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ hai, ngày 30/03/2015 22:30 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan.

Tại buổi hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào chiều nay (30/3), Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan cho biết với sự phát triển mạnh mẽ của hai nền kinh tế, Ấn Độ và Việt Nam hoàn toàn có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau mà không có gì cản trở.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Quốc hội Ấn Độ ủng hộ Chính phủ hai nước triển khai hợp tác mạnh mẽ, đạt được kết quả cao hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch; hợp tác về khoa học, kỹ thuật, giáo dục đào tạo, quốc phòng an ninh; giao lưu nhân dân, hợp tác trên các diễn đàn đa phương nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp, tiềm năng, lợi thế và mong muốn của hai bên. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao và ủng hộ Quốc hội hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả. Nhân dịp này, qua bà Chủ tịch Hạ viện, Thủ tướng đã chuyển lời mời Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sớm thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Hạ viện Sumitra Mahajan đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của nhân dân Ấn Độ về sự can trường của người dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Bà cũng ngưỡng mộ về sự phát triển của Việt Nam sau 30 năm đổi mới, mở cửa, hội nhập và đánh giá cao Việt Nam trong việc chuẩn bị và tổ chức IPU-132. Về quan hệ hai nước, Chủ tịch Hạ viện Sumitra Mahajan cho rằng sau chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã được tiếp thêm động lực mới. Bà khẳng định, Hạ viện Ấn Độ luôn dành sự ủng hộ cao nhất đối với Việt Nam cũng như quan hệ Ấn Độ - Việt Nam.

Sắp tới đây, với chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ tới Việt Nam, sự kiện hai nước mở đường bay thẳng trong tương lai không xa sẽ là những dấu mốc mới đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước