Thủ tướng tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 19:42 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim. Ảnh VGP

VTV.vn - Bên lề phiên Đối thoại cấp cao Việt Nam chung tay cùng với các đối tác quốc tế ứng phó với BĐKH tại ĐBSCL, tối 30/11, Thủ tướng đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Ngân hàng Thế giới tiếp tục duy trì vốn ưu đãi cho Việt Nam trong kỳ 17 của Hiệp hội Phát triển Quốc tế.

Đến nay, Việt Nam đã hoàn tất đàm phán nâng tổng vốn được tiếp nhận trong kỳ này lên gần 1,5 tỷ USD, đạt 40% tổng vốn được phân bổ. Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam vẫn có nhu cầu lớn về đầu tư cho phát triển, nhất là phải ứng phó với thách thức của biến đổi khí hậu, phát triển cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Hơn nữa, Việt Nam lại là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, do vậy Việt Nam mong muốn Ngân hàng Thế giới tiếp tục duy trì nguồn vốn ưu đãi trong kỳ 18 từ năm 2017 - 2020 của Hiệp hội Phát triển Quốc tế cho Việt Nam.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Young Kim nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nước tiên phong, là mô hình phát triển cho các nước. Việt Nam đã làm được rất nhiều điều tạo nên sự khác biệt cho đất nước. Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cũng cho biết, ông rất ấn tượng với các mục tiêu đầy tham vọng của Việt Nam, nhất là trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL. Đồng thời cam kết Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ hết sức để quá trình chuyển đổi của Việt Nam diễn ra thành công, cũng như tiếp tục sát cánh cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu về ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2030.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước