Thủ tướng tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 30/03/2015 22:27 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou vào chiều ngày 30/3.

Chiều 30/3, tại buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Quốc hội Lào tiếp tục ủng hộ hai nước tăng cường hợp tác, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư tương xứng với tiềm năng, yêu cầu và mong muốn của hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chuyến thăm và tham dự IPU -132 của Quốc hội Lào đã góp phần vào thành công của IPU-132, là đóng góp quan trọng, thiết thực vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam vui mừng về kết quả hợp tác giữa hai Chính phủ, đồng thời khẳng định hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai các thỏa thuận mà Lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được; đẩy mạnh hợp tác song phương trên các lĩnh vực, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Thủ tướng cũng đề nghị Quốc hội Lào tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh thành công tại Lào cũng như ủng hộ cộng đồng người Việt tại Lào làm ăn, sinh sống, sinh hoạt và cư trú ổn định tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức IPU-132 và tin tưởng Đại hội đồng lần này sẽ thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ luôn giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào để xứng đáng với những hy sinh của các thế hệ người dân hai nước vì độc lập, tự do của hai dân tộc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng gửi tới các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân các dân tộc Lào lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng nhân dân Cách mạng Lào và Tết Cổ truyền Bunpimay của nhân dân Lào. Thủ tướng cũng chân thành chúc mừng Đại hội lần thứ 10 của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sắp tới thành công, tiếp tục đưa đất nước Lào phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước