Thủ tướng tiếp Chủ tịch Quỹ Môi trường toàn cầu

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 19:57 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bà Naoko Ishii, Tổng Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Quỹ Môi trường toàn cầu. Ảnh VGP

VTV.vn - Tối 30/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Quỹ Môi trường toàn cầu Naoko Ishii.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn dành sự quan tâm lớn để giải quyết vấn đề ô nhiễm, suy thoái môi trường. Đồng thời, Thủ tướng cho biết, thời gian qua với sự hỗ trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu cũng như của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã giải quyết hiệu quả và tích cực nhiều vấn đề môi trường đang ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ phức tạp như: Vấn đề hoá chất, chất thải nguy hại, đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, cũng như vấn đề suy thoái đất và nguồn nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Quỹ Môi trường toàn cầu quan tâm hỗ trợ các dự án của Việt Nam trong lĩnh vực môi trường, để đảm bảo việc thực hiện hiệu quả các Mục tiêu Phát triển bền vững và Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững mà các nước phải thực hiện từ năm 2016.

Bà Naoko Ishii khẳng định mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong phát triển đô thị bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long. Bà cũng chia sẻ quan ngại về vấn đề nước biển dâng; đồng thời, cam kết sẽ xem xét đề nghị hỗ trợ Việt Nam triển khai thực hiện các biện pháp để giúp Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó hiệu quả với các tác động của biến đổi khí hậu và nỗ lực hợp tác với các nước khu vực Mekong tăng cường bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước