Thủ tướng tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 19:19 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Ajit Kumar Doval. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Ajit Kumar Doval.

Chiều nay (3/4), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Ajit Kumar Doval đang có chuyến thăm và làm việc với  Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là đặc biệt coi trọng, mong muốn cùng với Ấn Độ, làm hết sức mình đưa quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Thủ tướng cũng khẳng định, Việt Nam ủng hộ chính sách Hành động phía Đông của Ấn Độ cũng như việc Ấn Độ tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN. Đồng thời đề nghị, với sự tin cậy đặc biệt, Việt Nam mong muốn hợp tác với Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kỹ thuật quân sự, đào tạo cán bộ, trao đổi kinh nghiệm về không quân, hải quân, tình báo, hợp tác phòng, chống tội phạm khủng bố, tội phạm công nghệ cao và bảo đảm an ninh mạng.

Cố vấn An ninh Quốc gia Ajit Kumar Doval cho biết, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chỉ đạo và thúc giục các Bộ trưởng rà soát và thúc đẩy mạnh mẽ một cách có hiệu quả để đưa quan hệ đối tác chiến lược song phương Ấn Độ - Việt Nam tiếp tục lên tầm cao mới. Khẳng định mối quan hệ với Việt Nam là hết sức đặc biệt mà Ấn Độ chưa có với bất cứ nước nào. Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ nhấn mạnh quan điểm, một đất nước Việt Nam ổn định, phát triển, thịnh vượng là lợi ích của Ấn Độ và một Ấn Độ ổn định, phát triển nhanh và thịnh vượng là lợi ích của Việt Nam. Hai bên cần luôn đồng hành cùng nhau và không bao giờ để bị chia rẽ. Ông Ajit Kumar Doval cho rằng điều này xuất phát từ chính sự tin cậy chính trị tuyệt đối giữa hai nước và hai nước đều nằm ở những vị trí địa lý chiến lược quan trọng của thế giới.

Cố vấn An ninh Quốc gia Ajit Kumar Doval cho biết, phía Ấn Độ sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ với Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, kỹ thuật quân sự, tình báo, đào tạo cán bộ, hợp tác về công nghệ cao, phòng chống tội phạm mạng và bảo đảm an ninh mạng. Về vấn đề Biển Đông, ông Ajit Kumar Doval khẳng định quan điểm của Ấn Độ rằng đảm bảo tự do hàng hải là đặc biệt quan trọng. Ấn Độ không chấp nhận bất cứ hành động đơn phương nào làm thay đổi hiện trạng. Và Thủ tướng Narendra Modi đã thể hiện quan điểm này của Ấn Độ trên tất cả các diễn đàn quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước