Thủ tướng tiếp đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/11/2015 17:48 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Đại sứ Michael Froman. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman.

Sáng nay (21/11), tại buổi tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định việc Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước hoàn tất việc kết thúc đàm phán là kết quả của sự tôn trọng thể chế, lợi ích của nhau, cùng hướng đến việc xây dựng lòng tin để cùng nhau hợp tác thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại sâu sắc hơn.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam quyết tâm tiếp tục triển khai chính sách chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, trong đó có hội nhập về kinh tế cũng như thực hiện nghiêm túc các cam kết trong Hiệp định Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và Tổ chức Thương mại Thế giới. Thủ tướng cũng đề nghị Hoa Kỳ sớm công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đánh giá cao quá trình hợp tác chặt chẽ giữa hai Đoàn đàm phán và coi việc kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương là tiền đề hết sức quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa các nước trong khu vực. Đại diện Thương mại Hoa Kỳ khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và các nước để sớm đi đến ký chính thức Hiệp định, sau đó trình các cấp có thẩm quyền phê chuẩn, đưa Hiệp định này vào thực thi. Ông Froman cũng khẳng định Hoa Kỳ sẵn sàng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để Việt Nam có thể tận dụng được các cơ hội ngay khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI