Thủ tướng tiếp Đại sứ Nhật Bản

Hà Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 19:17 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada trước thềm chuyến đi dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7.

Trước thềm chuyến đi dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 và thăm, làm việc tại Nhật Bản, chiều nay (26/6), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã mời Thủ tướng Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 - một hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng giữa các nước Mekong và Nhật Bản, thể hiện vai trò ngày càng cao của Nhật Bản ở khu vực; đồng thời khẳng định sự coi trọng của Việt Nam đối với Hội nghị, tin tưởng Hội nghị thành công tốt đẹp sẽ mở ra nhiều cơ hội và triển vọng hợp tác mới giữa Nhật Bản và các nước tiểu vùng Mekong.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn Thủ tướng Shinzo Abe đã đặt vấn đề tiến hành hội đàm giữa hai Thủ tướng ngay sau Hội nghị Mekong - Nhật Bản kết thúc nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực; khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng và chân thành mong muốn cùng Nhật Bản tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đạt được trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa 2 nước trên các lĩnh vực vì sự gắn kết lâu dài, bền vững giữa hai dân tộc, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả 2 nước.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hiroshi Fukada đã cho biết phía Nhật Bản đang tích cực chuẩn bị cho chuyến đi dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 cũng như các hoạt động tiếp xúc song phương của Thủ tướng với lãnh đạo Nhật Bản, trong đó có cuộc Hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhân dịp dự Hội nghị vào đầu tháng 7 tới.

Đại sứ Hiroshi Fukada cho biết: "Thủ tướng Shinzo Abe rất vui mừng và mong đợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản và có cuộc hội đàm song phương giữa hai Thủ tướng". Đại sứ cũng tin tưởng những nội dung mà hai Thủ tướng trao đổi sẽ là những vấn đề hết sức quan trọng đối với cả hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước