Thủ tướng tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 21:13 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Thủ tướng khẳng định, thời gian qua, Việt Nam và Pháp có quan hệ truyền thống tốt đẹp, đã có những chương trình, dự án hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực.

Chiều 25/8, tại buổi tiếp Đại sứ Pháp Jean-Noel Poirier, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ góp phần củng cố hơn nữa quan hệ song phương, nhất là trong bối cảnh hai nước đang phấn đấu xây dựng mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu sắc và toàn diện.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng ủng hộ những nội dung hợp tác mà phía Pháp đề xuất, trong đó có công nghệ vệ tinh, hàng không, dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội cũng như hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa. Thủ tướng cho rằng dự án đường sắt đô thị là Dự án "hải đăng" biểu tượng cho quan hệ hợp tác giữa hai nước. Dự án sẽ có tác động lan truyền đến cộng đồng doanh nghiệp Pháp và được Lãnh đạo cấp cao của Pháp đặc biệt quan tâm. Thủ tướng mong muốn hai bên sớm đạt được các thỏa thuận, trong đó có vấn đề tài chính, để đẩy nhanh dự án này.

Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier cho rằng, chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Pháp Francois Hollande là sự khẳng định của Pháp tiếp tục đồng hành với Việt Nam, giống như Pháp đã đồng hành với sự phát triển của Việt Nam trong 20 năm qua. Đại sứ cũng mong muốn Thủ tướng sẽ quan tâm hơn nữa đến việc đẩy nhanh hợp tác giữa hai nước trong các dự án chế tạo vệ tinh và kiểm soát công nghệ vệ tinh cũng như thúc đẩy hợp tác giữa hãng Airbus với các hãng hàng không của Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước