Thủ tướng tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 22:06 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Thanasak Patimaprakon.

Chiều 16/6, tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Thái Lan Thanasak Patimaprakon đang ở thăm Việt Nam theo lời mời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng vào đúng dịp 2 nước kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đồng thời, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn mong muốn Thái Lan ổn định, phát triển và củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị, Thái Lan hợp tác với Việt Nam về lúa gạo. Vì là hai nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, nếu hợp tác thành công sẽ bảo vệ được lợi ích của nông dân hai nước. Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nghiệp Thái Lan mở rộng đầu tư ở Việt Nam để xuất khẩu hàng hóa đi các nước thành viên của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và các nước mà Việt Nam đã ký Hiệp định thương mại tự do. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị hai nước đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực du lịch, theo tinh thần "hai quốc gia, một điểm đến", đồng thời sớm ký thỏa thuận hợp tác du lịch từ nay đến năm 2018.

Phó Thủ tướng Thái Lan Thanasak Patimaprakon nêu rõ chuyến thăm Việt Nam của ông là nhằm khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Là Phó Thủ tướng phụ trách văn hóa và du lịch nên ông sẽ thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong việc xúc tiến và tổ chức các tour du lịch từ Thái Lan sang Việt Nam cũng như sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam về quản lý du lịch. Phó Thủ tướng Thanasak Patimaprakon cũng khẳng định Chính phủ Thái Lan khuyến khích các doanh nghiệp nước này đầu tư vào Việt Nam lâu dài, cũng như sẵn sàng hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực lúa gạo và cao su, chứ không nên cạnh tranh với nhau. Nhất trí với đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thanasak Patimaprakon khẳng định Thái Lan sẽ tiếp tục trao đổi với các nước thượng nguồn sông Mê Công để hợp tác và cùng sử dụng bền vững nguồn nước của con sông này, cũng như việc Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước