Thủ tướng tiếp Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ

Quỳnh Trang - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 10/08/2015 21:16 GMT+7

VTV.vn - Chiều 10/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa kỳ Ruth Bader Ginsburg đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định Chính phủ, các Bộ, ngành của Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình, phối hợp chặt chẽ với phía Hoa Kỳ nhằm triển khai hiệu quả những thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Việt Nam đang đẩy mạnh tiến trình cải cách tư pháp cũng như xây dựng thành công nhà nước pháp quyền, thực hiện ngày càng tốt việc bảo vệ công lý và bảo vệ quyền con người. Việt Nam cũng đang đổi mới và hoàn thiện hệ thống tư pháp phù hợp với hiến pháp, với truyền thống lịch sử, văn hóa, tập quán của dân tộc cũng như những giá trị phổ quát của nhân loại. Với tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn cơ quan tòa án của hai nước tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác đào tạo trong lĩnh vực tư pháp, qua đó đóng góp tích cực vào kết quả hợp tác chung giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đạt được trong công tác cải cách tư pháp, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật với mục tiêu xây dựng nền tư pháp vững mạnh, hiệu quả, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ tốt công lý và quyền con người. Bà Ruth Bader Ginsburg cho biết, kết quả những cuộc làm việc với các cơ quan tư pháp của Việt Nam với những thông tin và con số thực tế đã cho thấy Việt Nam có bước tiến rất tích cực trong lĩnh vực này.

Bà Ruth Bader Ginsburg cho biết, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ luôn sẵn sàng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Tòa án Nhân dân Tối cao của Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó có việc chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động tố tụng cũng như trong việc đào tạo các chức danh về tư pháp. Bà cũng cho biết sắp tới sẽ có nhiều đoàn thẩm phán các cấp của Hoa Kỳ thăm, làm việc tại Việt Nam và Tòa án Tối cao cũng như tòa án các cấp của Hoa Kỳ sẵn sàng đón các đồng nghiệp Việt Nam sang làm việc và trao đổi kinh nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước