Thủ tướng tiếp Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 18:02 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Kyaw Kyaw Maung. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (5/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Kyaw Kyaw Maung.

Tại buổi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Kyaw Kyaw Maung khẳng định sẽ sớm cấp phép cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mở chi nhánh tại Myanmar.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng mặc dù Việt Nam hiện là nước đứng thứ 8 về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Myanmar, thương mại hai chiều song phương có tốc độ tăng trưởng cao, năm sau cao hơn năm trước, song tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất lớn. Để giữ vững và thúc đẩy mạnh mẽ hơn đà đầu tư và thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam vào Myanmar, Thủ tướng đề nghị Myanmar xem xét sớm cấp phép cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mở chi nhánh để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh đầu tư vào Myanmar. Đồng thời, hai bên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm xử lý tốt những vấn đề phát sinh trong hoạt động hợp tác kinh tế giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Myanmar.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Kyaw Kyaw Maung khẳng định, Myanmar luôn trân trọng, tin tưởng và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ chân thành, hiệu quả của Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Thống đốc Kyaw Kyaw Maung cũng khẳng định Myanmar đặc biệt coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, cũng như hợp tác giữa hai Ngân hàng Trung ương. Trong quá trình hợp tác, Myanmar sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để xem xét, xử lý những vấn đề phát sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư, kinh doanh. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Kyaw Kyaw Maung cho biết đã nhận được chỉ đạo của Tổng thống Thein Sein và khẳng định sẽ tích cực xem xét để sớm cấp phép cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mở chi nhánh tại Myanmar.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước