Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc điều hành Google

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/12/2015 18:14 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Google Sundar Pichai. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Hôm nay (22/12), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Google Sundar Pichai.

Google là công ty công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ, giá trị vốn hóa trên thị trường của Tập đoàn này ước tính khoảng 367 tỷ USD.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao thương hiệu toàn cầu của Google, nhất là đóng góp của Google vào việc phổ biến tri thức, nâng cao cơ hội tiếp cận thông tin, giáo dục cho người dân trên thế giới, góp phần cho sự phát triển của mỗi cá nhân, cũng như các quốc gia. Thủ tướng cho biết, Việt Nam với dân số khoảng 93 triệu người, trong đó 52% đã tiếp cận Internet và phần lớn trong số đó sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Bên cạnh đó, Việt Nam có nền kinh tế thị trường, hội nhập sâu rộng, có quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với hầu hết các nền kinh tế trên thế giới, có chính sách thuận lợi, khuyến khích phát triển Internet và ngành công nghiệp công nghệ thông tin. Do vậy, Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn công nghệ thông tin lớn của thế giới, trong đó có Google đầu tư, mở rộng hoạt động tại Việt Nam, đồng thời mong muốn Google hỗ trợ và mở rộng hợp tác với các đối tác tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Google phối hợp với các cơ quan của Việt Nam trong việc tuân thủ các pháp luật về thuế liên quan đến hoạt động thương mại xuyên biên giới; bảo vệ an ninh quốc gia cũng như các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của Việt Nam trên Internet.

Ông Sundar Pichai đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam cũng như tiềm năng to lớn của Việt Nam trong phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin và cho rằng với việt ký kết các Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh châu Âu và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, Google sẽ có cơ hội lớn để hợp tác và mở rộng hơn nữa hoạt động tại Việt Nam. Sắp tới, Google sẽ có một số dự án hỗ trợ cho Việt Nam như đào tạo khoảng 1.400 kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới qua thương mại điện tử và các dự án liên quan đến giáo dục-đào tạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước