Thủ tướng tiếp Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hàn Quốc

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 19:32 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Keangnam Park Soo Kwan.

Chiều nay (21/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Keangnam Park Soo Kwan. Busan là một trung tâm công nghiệp, thương mại và cảng biển lớn của Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự đóng góp tích cực của ông Park Soo Kwan trong thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa thành phố Busan với TP.HCM nói riêng và với các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam nói chung trên nhiều lĩnh vực. Thủ tướng mong muốn ông Park Soo Kwan tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong trong thúc đẩy quan hệ hợp tác chung giữa giữa Busan và các địa phương của Việt Nam trên các lĩnh vực: kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, lao động, khoa học-công nghệ và giao lưu nhân dân qua đó góp phần vào chung trong quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan- Keangnam tiếp tục có các hoạt động tích cực trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam cũng như hỗ trợ đời sống của người Việt tại khu vực Busan - Keangnam. Đồng thời cho biết đã chỉ đạo Ngân hàng nhà nước sớm cấp phép cho Ngân hàng Busan mở chi nhánh tại Việt Nam và đề nghị Ngân hàng Busan đẩy mạnh việc xúc tiến việc mở chi nhánh này.

Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Keangnam Park Soo Kwan cho biết hiện hợp tác về y tế giữa Busan với Việt Nam rất tốt đẹp. Hai bệnh viện Busan và Việt Đức đang xúc tiến hợp tác về cấy ghép gan, nội tạng và vừa qua đã có đoàn bác sĩ Việt Nam sang tìm hiểu về lĩnh vực này. Trong lĩnh vực thủy sản, tỉnh Khánh Hòa cũng đã cử đại diện sang Busan để tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng trung tâm nghề cá lớn.

Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Keangnam Park Soo Kwan cũng cho biết, theo đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm Busan cuối tháng 12 vừa qua, ngoài việc mở chi nhánh, Ngân hàng Busan cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh xúc tiến để ngày càng có nhiều nhà đầu tư của Busan sang đầu tư, làm ăn kinh doanh tại Việt Nam. Hiện các lĩnh vực hợp tác đang được các doanh nghiệp hai bên quan tâm là thép, phụ tùng ô tô, chất bán dẫn, thủy hải sản và sản xuất nhựa công nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước