Thủ tướng tiếp xúc song phương với lãnh đạo 24 nước

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 20:14 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Anh David Cameron. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trong thời gian tham dự Hội nghị COP 21, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo của 24 nước.

Thủ tướng hội kiến với lãnh đạo các 24 nước gồm:  Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Brazil, Hà Lan, Áo, Na Uy, Phần Lan, Chile, Iran, Cuba, Thái Lan, Campuchia, Philippines, Ukraine, Slovenia, Algeria, Bulgaria, Italy, Panama, New Zealand và Latvia.

Tại các cuộc gặp với lãnh đạo các nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc thúc đẩy, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác thực chất và ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả với các nước. Thủ tướng đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn các nước về sự ủng hộ cũng như giúp đỡ hiệu quả đối với sự nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam thời gian qua; đồng thời đề nghị các nước tiếp tục dành cho Việt Nam những sự hỗ trợ lâu dài, thiết thực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề xuất những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với các nước; đồng thời đề nghị lãnh đạo các nước này tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các cơ quan quan trọng của Liên hợp quốc.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đóng góp chủ động, tích cực vào việc gìn giữ môi trường hoà bình, ổn định, hợp tác để phát triển ở khu vực và trên thế giới; đồng thời kêu gọi các nước ủng hộ lập trường của ASEAN và Việt Nam liên quan đến Biển Đông.

Lãnh đạo các nước đánh giá cao Việt Nam đã có những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời gian qua, cũng như đánh giá cao vai trò, uy tín của Việt Nam ở châu Á - Thái Bình Dương và trên trường quốc tế cũng như những đóng góp tích cực của Việt Nam trong việc chung tay cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu. Lãnh đạo các nước cũng bày tỏ hài lòng trước những phát triển tốt đẹp trong quan hệ với Việt Nam và khẳng định các nước đều rất coi trọng và mong muốn thúc đẩy, tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Tại các cuộc gặp, các nhà lãnh đạo các nước cũng trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Đồng thời, các nước cam kết tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, môi trường, hướng đến thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên hợp quốc. Lãnh đạo nhiều nước cũng bày tỏ sự đồng tình với lập trường của Việt Nam và ASEAN trong vấn đề Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước