Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu Quốc hội là dân tộc thiểu số

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 20:43 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc gặp mặt

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt 86 đại biểu Quốc hội khóa XIV là dân tộc thiểu số.

Chiều 28/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt 86 đại biểu Quốc hội khóa XIV là dân tộc thiểu số thuộc các đoàn đại biểu Quốc hội đang tham dự kỳ họp thứ nhất diễn ra tại Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện nhiều chính sách phát triển toàn diện và tạo điều kiện để các dân tộc thiểu số xóa đói giảm nghèo, nâng cao cuộc sống. Nhiều chương trình đầu tư vào vùng dân tộc thiểu số đã có hiệu quả, hỗ trợ, hướng dẫn đồng bào tiếp cận với tiến bộ khoa học kĩ thuật chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số. Đến nay, tại nhiều địa phương đã có một đội ngũ cán bộ người dân tộc có tri thức, năng lực, dám nghĩ, dám làm, xây dựng nông thôn mới bền vững.

Lưu ý một số vấn đề cần quan tâm trong nhiệm kỳ này trong đó có việc cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước, của Hiến pháp 2013 thành các luật để sớm giải quyết có hiệu quả các khó khăn bất cập, giúp vùng dân tộc thiểu số, vùng miền núi phát triển nhanh bền vững, Chủ tịch Quốc hội đề nghị 86 đại biểu quốc hội của 32 dân tộc thiểu số sẽ tiếp tục đóng góp công sức của mình trong việc lập pháp, giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Cùng với đó là xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc ngày càng vững mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước