Thủ tướng: Việt Nam không hy sinh công bằng xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng

Việt Cường, Văn Khương, Trung Thành-Thứ hai, ngày 28/11/2022 13:35 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức sáng 28/11.

Sáng 28/11, tại TP Hồ Chí Minh, dự Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh 2022, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến từ châu Âu và các đối tác phát triển, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "tăng trưởng xanh", phát triển kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu là yêu cầu khách quan của sự phát triển.

Thủ tướng: Việt Nam không hy sinh công bằng xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng: Việt Nam không hy sinh công bằng xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Đây không phải là công việc của riêng quốc gia nào mà là vấn đề mang tính toàn cầu nên phải có cách tiếp cận toàn cầu, sự đoàn kết, thống nhất, hợp tác quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương, đồng thời, đây cũng là vấn đề tác động đến toàn dân nên phải có cách tiếp cận toàn dân.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam không hi sinh tiến bộ, công bằng xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần. Với mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác của các nước châu Âu với Việt Nam thời gian qua, cho biết Việt Nam đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí đầu vào cho người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng: Việt Nam không hy sinh công bằng xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường tại Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng: Việt Nam không hy sinh công bằng xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn vì lợi ích phát triển con người, tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước EU, khuyến khích đầu tư trong các lĩnh vực như đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, các lĩnh vực mới nổi như kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn và các vùng còn khó khăn, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cùng phát triển, với tinh thần tất cả cùng thắng, lợi ích thì hài hòa, rủi ro và khó khăn thì chia sẻ.

Thủ tướng mong các đối tác phát triển hỗ trợ Việt Nam công nghệ tiên tiến, nguồn vốn xanh để góp phần giảm chi phí đầu vào, giảm giá thành sản phẩm cho người dân, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, quản trị tiên tiến, hoàn thiện thể chế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước