Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ hội

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 24/02/2015 20:08 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

(VTV.vn) - Chiều 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thường trực Chính phủ đã họp về tình hình Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thường trực Chính phủ đã họp kiểm điểm đánh giá việc chấp hành chỉ thị của Ban bí thư, Nghị quyết của Chính phủ và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Ất Mùi. Chủ trì phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao các Bộ, cơ quan, địa phương đã nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị Tết phục vụ nhân dân theo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, điểm nổi bật trong dịp Tết năm nay là hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được đảm bảo do nguồn cung phong phú, giá cả ổn định và không có tình trạng tăng giá đột biến. Dư luận xã hội cũng đánh giá cao sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã kịp thời chuyển quà Tết đến hơn 2 triệu người có công, tổ chức tốt việc hỗ trợ người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết; giao thông đi lại cho nhân dân trong dịp Tết được đảm bảo cả về đường bộ, đường sắt và đường hàng không; an ninh trật tự được đảm bảo và không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Thủ tướng cũng đặc biệt biểu dương các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang ngày đêm canh gác bảo vệ chủ quyền nơi biên giới, hải đảo giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, an toàn cho nhân dân.

Tại phiên họp, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ngay sau kỳ nghỉ Tết khẩn trương chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ của năm 2015; đồng thời yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm khi vẫn còn hiện tượng hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường; tình trạng đốt pháo nổ trái phép vẫn còn xảy ra ở một số địa phương.

Đặc biệt, trước con số người tử vong do tai nạn giao thông vẫn tăng trong dịp Tết, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành chức năng, trong đó công an là lực lượng chủ lực phải đảm bảo an toàn giao thông, không để ùn tắc và kiềm chế, không để xảy ra tai nạn trong dịp lễ hội ngay sau Tết. Tại phiên họp, Thủ tướng cũng đặc biệt lưu ý trước số liệu hơn 6.000 người phải nhập viện do đánh nhau trong dịp Tết có liên quan đến rượu bia. Đây là con số không nên xem thường vì ảnh hưởng đến văn hóa, đạo đức lối sống của dân tộc đòi hỏi các cơ quan phải đưa ra các giải pháp để khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước