Thủ tướng yêu cầu rà soát cấp phép cho chuyên gia nhập cảnh không lấy ý kiến của 5 Bộ

Vũ Em-Thứ tư, ngày 12/05/2021 11:08 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

VTV.vn - Cần rà soát, kiểm điểm việc cho phép chuyên gia, nhà đầu tư lao động kỹ thuật cao nước ngoài nhập cảnh trong thời gian qua khi không có ý kiến của tổ công tác 5 cơ quan.

Đây là yêu cầu trong nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới Tây Nam và cuộc họp Thường trực về phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Giao Thông vận tải tổ chức rà soát kiểm điểm về việc trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nước ngoài nhập cảnh trong thời gian qua khi không có ý kiến của tổ công tác 5 cơ quan.

Các Bộ, ngành, địa phương chủ động, tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp bảo đảm xử lý kịp thời các vấn đề liên quan, không để vướng mắc về thủ tục hành chính làm chậm trễ, ách tắc trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Bộ Y tế được yêu cầu trên cơ sở thực tế tình hình để có kế hoạch, chuẩn bị cho phương án có nhiều ca bệnh trên phạm vi toàn quốc. Chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt (nhân lực, trang thiết bị, vật tư, phương tiện, sinh phẩm, hóa chất, thuốc, cơ sở điều trị, kể cả bệnh viện dã chiến), không để bị động, bất ngờ.

TP Hồ Chí Minh xét nghiệm lại chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh TP Hồ Chí Minh xét nghiệm lại chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh

VTV.vn - UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị nâng mức cảnh giác cao nhất với COVID-19, chủ động xét nghiệm lại các chuyên gia đã nhập cảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước