Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hungary

Hà Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 30/03/2015 20:08 GMT+7

VTV.vn - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Phó Thủ tướng Hungary Semjén Zsolt và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Latorcai János.

Sáng nay (30/3), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Phó Thủ tướng Hungary Semjén Zsolt và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Latorcai János đang ở Việt Nam thăm dự Đại hội đồng liên minhNghị viện thế giới IPU 132.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và chủ trương phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Hungary trong quá trình thực hiện chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của các cơ quan chuyên môn của Quốc hội, các nhóm Nghị sỹ và các đại biểu Quốc hội hai nước sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp.

Trong sáng nay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng  Hungary Semjén Zsolt và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Latorcai János. Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam hoan nghênh những dự án FDI của Hungary đang triển khai tại Việt Nam; đánh giá cao thiện chí của Hungary coi Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách hỗ trợ phát triển quốc tế ODA. Phó Thủ tướng đề nghị Hungary ủng hộ và thúc đẩy EU sớm hoàn tất đàm phán, ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU, công nhận quy chế kinh tế thị trường đầy đủ cho Việt Nam. Phía Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ và làm cầu nối để Hungary tăng cường quan hệ với ASEAN và các nước thành viên của tổ chức này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước