Thúc đẩy thương mại hàng nông sản giữa Việt Nam - Israel

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2015 19:54 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Israel, đồng chí Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế TƯ đã có cuộc hội kiến nguyên Tổng thống Israel Shimon Peres.

Tại buổi tiếp, ông Shimon Peres bày tỏ vui mừng trước sự phát triển trong quan hệ hai nước gần đây; đồng thời ủng hộ hai nước tăng cường quy mô và hiệu quả hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư.

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh kết quả hợp tác giữa hai nước trong những năm qua; mong muốn nguyên Tổng thống Shimon Peres với uy tín và kinh nghiệm của mình, tiếp tục thúc đẩy tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước, đặc biệt hỗ trợ Việt Nam trong chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm quản lý, đào tạo tu nghiệp sinh....

Cũng trong thời gian ở Israel, đồng chí Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel Uri Ariel; Bộ trưởng Kinh tế Israel Aryeh Deri.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Vương Đình Huệ cũng thăm và làm việc tại Viện nghiên cứu nông nghiệp Volcani; gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu về nghiên cứu, hoạch định chính sách phát triển nông nghiệp của Israel.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước