Tiếp tục đổi mới chính sách tín dụng hỗ trợ giảm nghèo

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 21:30 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp

VTV.vn - Theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, tỷ lệ hộ nghèo là 9,88%, tăng lên hơn gấp đôi so với cách tính cũ là thông tin vừa được công bố.

Đây là thông tin vừa được công bố tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững, vừa diễn ra sáng 18/7.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo hiệu quả hơn trong thời gian tới, các Bộ, ngành cần phải đẩy mạnh tích hợp các chương trình giảm nghèo, giảm bớt số lượng văn bản hướng dẫn thực hiện theo hướng phát huy hỗ trợ cho người dân có khát vọng thoát nghèo; không để các xã chạy để được vào danh mục khó khăn.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục tính toán lại các kênh huy động vốn thông qua ngân hàng chính sách xã hội, nhất là khi nguồn lực này không phải để cấp toàn bộ vốn vay mà chỉ là cấp hỗ trợ chênh lệch lãi suất cho người vay. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, chính sách tín dụng hỗ trợ cho chương trình cần phải có lãi suất thấp hơn, thủ tục thuận tiện hơn để hỗ trợ cho người dân phát triển sản xuất, tự vươn lên thoát nghèo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước