Tiếp xúc song phương Quốc phòng Việt Nam – Trung Quốc

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại Singapore - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 22:18 GMT+7

VTV.vn - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với các đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Chiều 29/5, bên lề diễn đàn Đối thoại Shangri-la lần thứ 14 tại Singapore, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã có các cuộc tiếp xúc song phương với các đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Trung Quốc do Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc Tôn Kiến Quốc dẫn đầu.

Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi các giải pháp cụ thể thực hiện các cam kết của hai Bộ trưởng Quốc phòng đạt được tại cuộc giao lưu quốc phòng biên giới vừa diễn ra. Hai bên cũng bàn việc chuẩn bị tổ chức Đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9 tới đây.

Về tình hình Biển Đông, đoàn Việt Nam đã thẳng thắn bày tỏ sự quan ngại về những diễn biến gần đây tại Biển Đông, khẳng định lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông và đề nghị các bên liên quan cần giải quyết vấn đề ở khu vực này bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trong luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Luật biển năm 1982, Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC và thỏa thuận của cấp cao hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước