Tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với kiều bào, trí thức người Việt ở nước ngoài

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 10:35 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Séc phối hợp cùng Đảng ủy tại Séc tổ chức Tọa đàm “Tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với kiều bào, nhân sĩ, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài''.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được lắng nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên ủy viên Hội đồng lý luận trung ương và là "Người kể chuyện Bác Hồ", từ đầu cầu trực tuyến Hà Nội ôn lại những kỷ niệm, những mẩu chuyện đầy xúc động và cũng có ý nghĩa hết sức sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, đặc biệt là tấm lòng, tình cảm của Bác dành cho kiều bào và đội ngũ nhân sĩ, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài. 

Qua giọng kể truyền cảm và cuốn hút của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, tư tưởng đại đoàn kết dân tộc, yêu mến, trọng dụng nhân tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đội ngũ nhân sĩ, tri thức nói chung, trong đó có bộ phận kiều bào, nhân sĩ, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, khiến cho các đại biểu tham dự tọa đàm thực sự xúc động. 

Những câu chuyện về Giáo sư Trần Đại Nghĩa, Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Văn Huyên, nhà chí sĩ Bùi Bằng Đoàn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Trần Bình hay "Lưỡng quốc tướng quân" Nguyễn Sơn… đều ngời sáng lên tấm lòng của Bác yêu chuộng hiền sĩ, quý trọng nhân tài, luôn đặt sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trên tất cả.

Nhân dịp này, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo cũng mong muốn các cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc thấm nhuần sâu sắc hơn nữa và tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, trong đó có "nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh".

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc, Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc bày tỏ xúc động khi được nghe, được hiểu hơn tình cảm của Bác đối với kiều bào và đội ngũ nhân sĩ, trí thức Việt Nam ở nước ngoài. Ông cũng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc sẽ luôn ghi nhớ tình cảm và những lời dạy quý báu của Bác, sẽ luôn một lòng hướng về quê hương để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước