Tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 21:35 GMT+7

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Ủy viên Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hội nghị toàn quốc Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng đã diễn ra sáng 12/7.

Tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong quản lý sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng từ nguồn vốn Nhà nước, tín dụng ngân hàng, công tác tổ chức cán bộ. Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại Hội nghị toàn quốc Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng diễn ra sáng 12/7.

Trong 10 năm, ngành Thanh tra đã phát hiện 670 vụ với hơn 1.800 đối tượng có dấu hiệu tham nhũng với số tiền, tài sản hơn 1.000 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 274 vụ, 429 đối tượng có dấu hiệu tội phạm tham nhũng. Thực tế cho thấy: Đối tượng tham nhũng lại là những người có chức vụ, quyền hạn, thủ đoạn tinh vi, do vậy một số biện pháp phòng ngừa tham nhũng chưa có hiệu quả cao. Việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức chưa có cơ chế kiểm soát, dẫn đến khó khăn trong việc xác định tài sản có dấu hiệu tham nhũng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định: Kết quả tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng là những cơ sở lý luận và thực tiễn để tới đây Chính phủ trình Quốc hội sửa đổi toàn diện Luật Phòng chống tham nhũng. Bên cạnh đó, kết quả tổng kết cũng sẽ là cơ sở quan trọng để Đảng, Nhà nước và Chính phủ quyết định những chính sách, giải pháp quan trọng về phòng chống tham nhũng trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước