Tôn vinh 45 tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Đông Hoài - Thuận Quảng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 23:40 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Ngày 16/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam năm 2015.

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của các tổ chức phi chính phủ đối với công cuộc xóa đói, giảm nghèo và phát triển bền vững của Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục dành tình cảm tốt đẹp, sự hợp tác, giúp đỡ nhiệt thành và hiệu quả cho Việt Nam trong giai đoạn tới.

Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã giúp Việt Nam khoảng 300 triệu USD/năm. Đây là nguồn lực quan trọng đối với Việt Nam. 45 tổ chức phi chính phủ được vinh danh hôm nay là những đại diện tiêu biểu cho cộng đồng 493 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động thường xuyên tại Việt Nam

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao cờ lưu niệm cho 45 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Việt Nam là hình mẫu trong xóa đói giảm nghèo Việt Nam là hình mẫu trong xóa đói giảm nghèo

VTV.vn - Trong 15 năm qua, đã có khoảng 43 triệu người dân Việt Nam thoát khỏi nghèo đói. Tỷ lệ nghèo giảm từ mức 29% năm 2002, xuống chỉ còn 8,4% năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước