Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 13:06 GMT+7

Ông Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội Việt Nam ngày 6/11. (Ảnh: thanhnien.com.vn)

VTV.vn - Trưa nay (6/11), Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu trước Quốc hội Việt Nam.

Trong bài phát biểu, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh nhân dân Việt Nam - Trung Quốc là hai nước láng giềng, tình hữu nghị nhân dân hai nước đã vượt qua thử thách lịch sử và tình hình quốc tế là nền móng quan trọng và động lực không cạn để phát triển quan hệ song phương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh đến câu nói của người Trung Quốc: "Người thân mong người thân tốt, láng giềng mong láng giềng tốt. Đã là láng giềng khó tránh xảy ra va chạm nhưng hai bên cần kiên trì xuất phát từ đại cục quan hệ hai nước thông qua hiệp thương hữu nghị và hòa bình, kiểm soát và xử lý bất đồng một cách thỏa đáng, đề phòng quan hệ hai nước lệch hướng, khi đại sự đã được coi trọng, tiểu sự sẽ không khó mà được giải quyết".

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo đúng đắn giữa hai Đảng và Chính phủ hai nước, nhân dân hai nước hoàn toàn có năng lực, có trí tuệ, gạt bỏ tất cả cản trở, tiếp tục viết ra trang mới, hợp tác láng giềng hữu nghị Trung - Việt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước