Tổng Bí thư dự Hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 15:09 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự Hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Sáng 27/5, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác dân vận. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo hội nghị.

Nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về công tác dân vận, theo đó, Ban Dân vận Trung ương đã quán triệt Nghị quyết đến các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân; đưa nội dung công tác dân vận của Đảng vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XII của các địa phương đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong những thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp quan trọng của công tác dân vận và đội ngũ những người làm công tác dân vận. Tổng Bí thư đã phân tích tình hình thực tiễn trong hoàn cảnh lịch sử mới, với tính chất, phương thức lãnh đạo mới, mối liên hệ giữa Đảng và nhân dân cũng có những đòi hỏi mới cao hơn và đứng trước thử thách mới rất phức tạp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Hiện nay, vấn đề có ý nghĩa quyết định để tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân, Đảng phải chăm lo đầy đủ và sâu sắc đến đời sống, lợi ích của nhân dân; thật sự tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; củng cố và xây dựng tổ chức Đảng thật trong sạch, khắc phục những hiện tượng tiêu cực trong cán bộ, đảng viên. Tổng Bí thư nhấn mạnh nếu không chăm lo một cách cụ thể, thiết thực đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, dù có nói bao nhiêu về quan điểm quần chúng, về quyền làm chủ của nhân dân cũng đều vô nghĩa và không có sức thuyết phục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước