Hiệu quả từ phong trào thi đua dân vận khéo tại Quảng Ninh

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 20:56 GMT+7

VTV.vn - 5 năm trở lại đây, phong trào thi đua xây dựng mô hình dân vận khéo đã giúp cho nhiều con đường ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh "thay áo mới".

Thi đua xây dựng mô hình "dân vận khéo" là một trong những phong trào thi đua phát triển mạnh ở nhiều địa phương. Nhờ phong trào này, người dân ngày càng tin tưởng vào các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thể hiện tinh thần thi đua yêu nước của mình qua việc tự nguyện hiến đất mở mang đường xá, xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở.

Ở TP Hạ Long, đường Đồng Đăng được nhiều người biết đến không chỉ bởi đây là con đường đẹp, mà còn bởi đây là con đường gắn liền với câu chuyện về nghĩa cử đáng trân trọng của gần 300 hộ dân phường Việt Hưng tự nguyện hiến hơn 70.000 m2 đất trị giá hàng trăm tỷ đồng cho thành phố mở đường.

Trong khi ở nhiều nơi, việc đền bù giải phóng mặt bằng vẫn còn là công việc gặp nhiều khó khăn, thì ở thành phố Hạ Long lại có nhiều tuyến đường như đường Đồng Đăng, được nâng cấp mở rộng theo phương châm thành phố đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, người dân tự nguyện hiến đất. Kết quả này có được chính là nhờ phong trao thi đua xây dựng mô hình dân vận khéo được triển khai hiệu quả ở tất cả 20 phường trên địa bàn thành phố.

Dân vận khéo đã làm thay đổi nhận thức của người dân trong giải phóng mặt bằng. Thay vì đòi hỏi quyền lợi, nhiều người đã không chỉ tự nguyện hiến đất mà còn hiến cả công lao động để làm đường.

5 năm trở lại đây, phong trào thi đua xây dựng mô hình dân vận khéo đã giúp cho nhiều con đường ở thành phố Hạ Long "thay áo mới". Gần đây nhất, dự án nâng cấp tỉnh lộ 337 thuộc phường Cao Xanh, gần 850 hộ dân trong phường đã tự nguyện hiến tặng cho thành phố 13.000m2 đất mở đường.

Phát huy những thành tích đã có, các cán bộ phường Việt Hưng cho biết, chỉ 1 năm nữa thôi, dự án làm đường, kè mương khu vực cầu Bút Sê này sẽ hoàn thành. Đây cũng là công trình được người dân trong phường tự nguyện hiến tặng 96.000 nghìn m2 đất trị giá hơn 60 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước