Tổng Bí thư gặp mặt người có công tiêu biểu toàn quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/07/2022 18:56 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho các đại biểu người có công tiêu biểu toàn quốc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (23/7), nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 75 đại biểu là người có công tiêu biểu toàn quốc.

Tại cuộc gặp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Hãy sống, chiến đấu, lao động, học tập và làm việc sao cho xứng đáng với những người đã khuất, đã hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xúc động gặp các đại biểu là những người có công tiêu biểu đại diện cho 9,2 triệu người có công ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Trong 75 đại biểu có mặt ngày hôm nay, có nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lưu Nguyệt Hồng, thương binh 4/4 ở Sóc Trăng, tham gia cách mạng từ khi 15 tuổi, trực tiếp tham gia hơn 100 trận đánh với nhiều chiến công lừng lẫy.

Tổng Bí thư gặp mặt người có công tiêu biểu toàn quốc - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh hạng 4/4 Lưu Nguyệt Hồng (tỉnh Sóc Trăng). (Ảnh: TTXVN)

Đại biểu Nguyễn Duy Nở ở Thanh Hóa, thương binh 4/4 bị nhiễm chất độc hóa học, hiện nay là chủ doanh nghiệp tạo việc làm cho 230 lao động và hàng năm đóng góp hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ gia đình chính sách.

Đại biểu Trần Văn Khánh ở Bà Rịa - Vũng Tàu, sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng, có con là liệt sỹ, bị nhiễm chất độc hóa học, bị địch bắt tra tấn với tỷ lệ tổn thương cơ thể 72%.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thành kính tưởng nhớ đến các bậc anh hùng liệt sỹ, gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân tình, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Tổng Bí thư gặp mặt người có công tiêu biểu toàn quốc - Ảnh 2.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với các đại biểu người có công tiêu biểu toàn quốc. (Ảnh: TTXVN)

Thấm nhuần đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc và ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 75 năm qua, nhất là trong hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

Tổng Bí thư yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện và thực hiện thật tốt các chính sách, pháp luật về ưu đãi đối với người có công với cách mạng, đó cũng là trách nhiệm của thế hệ sau đối với công lao của các thế hệ đi trước.

Đến nay, ngoài chế độ, phụ cấp, hơn 9,2 triệu người có công trong cả nước đã nhận những chăm lo bằng các chính sách chăm sóc sức khỏe, ưu tiên giao đất sản xuất, hỗ trợ cải thiện về nhà ở đất ở, dạy nghề, giáo dục đào tạo. Bên cạnh đó, toàn xã hội đã thực hiện nhiều hoạt động đầy trách nhiệm và tình nghĩa như: Xây nhà tình nghĩa, lập quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, phụng dưỡng các mẹ Việt nam anh hùng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những việc làm này góp phần khơi dậy niềm tự hào, ý thức tự tôn dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tình nghĩa thủy chung, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước