Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp

Tạ Hiển-Chủ nhật, ngày 23/05/2021 08:25 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra không khí ngày hội của toàn dân, ngày hội lớn của non sông đất nước ta.

Sáng Ngày bầu cử 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu 58 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đúng 7 giờ, ngay sau các nghi lễ trang trọng khai mạc cuộc bầu cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng cử tri cao tuổi nhất là cụ Hoàng Thanh Tuyền (90 tuổi) và sư thầy Thích Đàm Linh, cử tri trẻ tuổi là anh Hoàng Tuyển Minh (19 tuổi), đã bỏ những lá phiếu đầu tiên. Tiếp đó, đông đảo cử tri trên địa bàn đã lần lượt bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp - Ảnh 1.

Trong ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp - Ảnh 2.

Cụ Hoàng Thanh Tuyền, 90 tuổi, 70 năm tuổi Đảng, cử tri cao tuổi nhất Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 . Ảnh: TTXVN

Trả lời phỏng vấn trước đông đảo phóng viên báo chí trong nước và nước ngoài ngay sau khi bỏ phiếu bầu cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn, cũng như mọi cử tri cả nước, tất cả đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được bầu lần này, sẽ hết lòng vì dân vì nước, phụng sự nhân dân, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng Hiến pháp và pháp luật quy định. Nhất là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu được dân tín nhiệm bầu ra, thay mặt cho dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: "Là đại biểu của nhân dân thì phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, nâng cao trình độ mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri, của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân tin tưởng, giao phó".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp - Ảnh 3.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn báo chí tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Cảm ơn cử tri và nhân dân cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc bầu cử lần này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đây là lần thứ 15, chúng ta tiến hành cuộc tổng tuyển cử trong cả nước, nhưng là cuộc bầu cử quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với gần 70 triệu là phiếu của cử tri, bầu ra 500 đại biểu Quốc hội khóa XV, gần 4.000 đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hơn 24 vạn đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, phường.

Hoan nghênh các cử tri trong thời gian vừa qua đã tham gia đầy đủ quy trình giới thiệu, hiệp thương, vận động bầu cử; vui mừng phấn khởi hòa cùng không khí nô nức của cử tri trong ngày bầu cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng: "Với truyền thống đại đoàn kết của dân tộc ta, với ý chí sắt đá và lòng yêu nước tha thiết của nhân dân ta, với tinh thần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, sẽ đi bầu cử đông đủ, sáng suốt chọn lựa những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, tránh bầu nhầm, bầu lẫn".

"Tôi tin chắc rằng, cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra không khí ngày hội của toàn dân, ngày hội lớn của non sông đất nước ta" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Trực tiếp Ngày bầu cử 23/5: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiến hành bỏ phiếu Trực tiếp Ngày bầu cử 23/5: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiến hành bỏ phiếu

VTV.vn - Báo điện tử VTV News cập nhật liên tục những hình ảnh từ các điểm bỏ phiếu, chia sẻ của các cử tri trong Ngày bầu cử 23/5 - ngày hội lớn toàn dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước