Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội XIV

Phương Mai, Chu Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/02/2016 09:45 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sáng 2/2, tại nhà Quốc hội, Bộ Chính trị tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cùng dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng - Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, các đồng chí Phó Chủ tịch và thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt chính trị pháp lý dân chủ sâu rộng trọng các tầng lớp nhân dân. Đây là cơ hội để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, có đức có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đây cũng là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, hội nghị do Bộ Chính trị tổ chức nhằm quán triệt và triển khai thi hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, kế hoạch triển khai các thông báo, hướng dẫn về công tác bầu cử. Hội nghị lần này quán triệt tinh thần đổi mới về tư duy, tổ chức và hoạt động của cả hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước