Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp kiều bào dịp Tết Bính Thân

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 22:30 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật gặp gỡ Đoàn đại biểu lãnh đạo tổ chức Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Chiều nay (30/1), tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Bính Thân, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật gặp gỡ Đoàn đại biểu lãnh đạo tổ chức Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Đây là 65 đại biểu kiều bào từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho 4,5 triệu kiều bào ta từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết Nguyên đán Bính Thân, dự hội thảo Kinh nghiệm hoạt động hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài và dự chương trình Xuân quê hương được tổ chức vào ngày mai (31/1) tại Thủ đô Hà Nội. Đoàn đại biểu lãnh đạo tổ chức Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện kiều bào đã xúc động bày tỏ những tình cảm và niềm tự hào đối với quê hương, tin tưởng sự thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ tiếp tục đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đồng thời mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào về làm ăn trong nước để góp phần phát triển quê hương.

Tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn những tình cảm chân thành của các đại biểu đại diện cho hàng triệu kiều bào ở nước ngoài đã chia sẻ kết quả thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tổng Bí thư cũng trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến quý báu của kiều bào luôn mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Nói chuyện với kiều bào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong những năm qua, mặc dù trong bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí có thời điểm tình hình trên Biển Đông diễn biến rất phức tạp nhưng Việt nam vẫn giữ được sự ổn định, hòa bình. Đây chính là điều kiện tiên quyết làm nền tảng để đất nước đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong nhiều lĩnh vực.

Tổng Bí thư nhấn mạnh trong những thành quả của đất nước thời gian qua có sự đóng góp rất quan trọng của những người Việt đang sinh sống, học tập và lao động ở nước ngoài. Tổng Bí thư hoan nghênh tinh thần đoàn kết cuả kiều bào, đã nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, ngày càng khẳng định vai trò và uy tín trong xã hội sở tại, đồng thời luôn có những đóng góp tích cực đối với quê hương bằng những việc làm cụ thể.

Hiện nay, số lượng tri thức kiều bào về nước nghiên cứu khoa học, giảng dạy, các doanh nghiệp có vốn đóng góp của kiều bào, lượng kiều hối gửi về trong nước ngày càng tăng. Tổng Bí thư cũng đánh giá cao kiều bào đã chia sẻ nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, góp sức đấu tranh bảo vệ chủ quyền, thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng thông báo với bà con kiều bào về các kết quả chính của Đại hội Đảng lần thứ XII, khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, chúc mừng bà con đón Tết Bính Thân trên quê hương vui vẻ, luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Qua đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng gửi đến toàn thể bà con ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước