Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản

Phương Mai, Chu Tuấn, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/09/2015 12:51 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Yamazaki Masaaki. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

VTV.vn - Chiều tối 16/9, tại trụ sở Thượng viện Nhật Bản, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Masaaki Yamazaki.

Chủ tịch Thượng viện Masaaki Yamazaki đánh giá cao những đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam thời gian qua đối với hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực, cũng như sự phát triển vượt bậc của quan hệ hai nước trong những năm qua, đặc biệt từ khi quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng đã thiết lập năm 2014.

Chủ tịch Thượng viện Masaaki Yamazaki khẳng định: Thượng viện Nhật Bản luôn dành sự quan tâm và ưu tiên cao cho quan hệ hợp tác với Việt Nam; mong muốn tăng cường giao lưu giữa Quốc hội hai nước. Ông bày tỏ hy vọng chuyến thăm chính thức Nhật Bản lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ là một dấu mốc quan trọng, mở ra một tầm nhìn mới cho phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ quý báu của cá nhân Chủ tịch và Thượng viện Nhật Bản dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Tổng Bí thư cho rằng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ngày càng đạt được những kết quả hợp tác thực chất, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế; đồng thời đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu và hiệu quả thông qua nguồn vốn ODA của Nhật Bản.

Nhấn mạnh Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài, đây là chủ trương đối ngoại nhất quán và xuyên suốt của Việt Nam, Tổng Bí thư mong muốn thúc đẩy toàn diện và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản; thúc đẩy sự giao lưu giữa các cấp, các ngành của hai nước, trong đó có quan hệ giao lưu và hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Thượng viện Nhật Bản cả trên phương diện song phương và đa phương. Tổng Bí thư đánh giá cao những kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp mà Thượng viện Nhật Bản chia sẻ với Quốc hội Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng chuyển lời chúc sức khỏe và lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mời Chủ tịch Thượng viện Masaaki Yamazaki sang thăm Việt Nam. Chủ tịch Thượng viện Masaaki Yamazaki chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước