Xuân Ất Mùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Giáo sư Vũ Khiêu

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 16/02/2015 20:32 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm gia đình, chúc Tết và chúc thọ Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu (Ảnh: VOV)

(VTV.vn) - Sáng 16/02, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm gia đình, chúc Tết và chúc thọ Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu. Năm nay Giáo sư Vũ Khiêu tròn 100 tuổi.

Giáo sư Vũ Khiêu là Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học, đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Xã hội học Việt Nam. Ông cũng là tác giả của hàng trăm tác phẩm, công trình khoa học lớn về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhiều lĩnh vực khác như triết học, đạo đức học, văn hóa, văn học - nghệ thuật, xã hội; tiêu biểu là công trình khoa học “Bàn về văn hiến Việt Nam” góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đón Xuân Ất Mùi và mừng Giáo Sư Vũ Khiêu 100 tuổi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự kính trọng đối với một trí thức, một nhà khoa học lớn, có uy tín, tâm huyết với sự nghiệp văn hóa, khoa học của nước nhà, một công dân mẫu mực của thủ đô Hà Nội.

Tổng Bí thư chúc Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu trường thọ và tiếp tục cống hiến trí tuệ cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Giáo sư Vũ Khiêu cảm ơn những tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trân trọng tặng Tổng Bí thư đôi câu đối “Giương cờ Đảng gian nan bất biến/ Học Bác Hồ chính đại vô tư”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước