Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Quốc hội Đức

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 28/03/2015 19:29 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Quốc hội Đức Nobert Lammert. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (28/3), tại tòa nhà Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức Nobert Lammert.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi lời chia buồn tới nước Đức và thân nhân những người bị nạn trong vụ máy bay rơi tại Pháp hôm 24/3 vừa qua.

Nói về quan hệ giữa hai nước trong 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, cùng với rất nhiều việc đã làm được, việc hai nước tuyên bố là đối tác chiến lược sẽ là động lực lớn thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa hai nước trong các lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn nước Đức tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong phát triển quan hệ hợp tác với châu Âu; đề nghị Quốc hội Đức chia sẻ kinh nghiệm với Quốc hội Việt Nam trong công tác xây dựng pháp luật. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác tại các diễn đàn nghị viện quốc tế nhằm góp phần bảo vệ hòa bình, hữu nghị hợp tác và phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Đức Nobert Lammert nhấn mạnh vai trò của hợp tác nghị viện trong mối quan hệ hai nước, mong muốn Quốc hội hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát và thúc đẩy việc Chính phủ hai nước triển khai các thỏa thuận song phương đã cam kết.

Chủ tịch Quốc hội Đức vui mừng vì ngôi nhà Quốc hội mới của Việt Nam là do chính kiến trúc sư người Đức thiết kế; đồng thời cho rằng công trình tòa nhà Quốc hội Việt Nam sẽ là gạch nối trong quan hệ của Quốc hội hai nước.

Ông Nobert Lammert cũng hài lòng trước sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước trong thời gian gần đây; đồng thời khẳng định Quốc hội Đức sẽ tiếp tục hành động để quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

IPU-132

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước