Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/09/2015 20:21 GMT+7

Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 17/9, tại Tokyo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản Okada Katsuya.

Chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản Okada khẳng định, Đảng Dân chủ Nhật Bản luôn ủng hộ và nỗ lực đóng góp vào sự phát triển thực chất quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước. Chủ tịch Okada mong muốn phát huy hơn nữa những kết quả hợp tác trong những năm qua, trong đó có giao lưu giữa hai Đảng, giao lưu thanh niên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh việc hai Đảng không ngừng mở rộng giao lưu, trao đổi, hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực; nhất trí cần phát huy các kết quả đã đạt được trong việc tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, góp phần xây dựng nền tảng chính trị vững chắc nhằm thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tình cảm thân thiết và những đóng góp tích cực của cá nhân Chủ tịch Okada đối với sự phát triển quan hệ giữa hai Đảng, hai nước, cũng như sự ủng hộ tích cực, mạnh mẽ của Đảng Dân chủ Nhật Bản đối với Việt Nam - dù trên cương vị đảng cầm quyền hay đảng đối lập. Tổng Bí thư đánh giá cao việc các nghị sĩ của Đảng Dân chủ đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của quan hệ giữa hai nước, đóng vai trò tích cực trong hợp tác và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai Quốc hội, nhất là thông qua Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt.

Tổng Bí thư tin tưởng rằng với tư cách là chính đảng lớn và có ảnh hưởng quan trọng tại Nhật Bản, Đảng Dân chủ Nhật Bản sẽ tiếp tục những đóng góp tích cực và hiệu quả, góp phần đưa quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Okada cũng đã trao đổi về những diễn biến phức tạp gần đây trên Biển Đông và nhất trí cho rằng mọi tranh chấp trên biển cần phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế; không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Okada đã cùng chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai Đảng. Đồng chí Hoàng Bình Quân Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và ông Mizuoka Shunichi, Thượng Nghị sĩ, Chủ tịch Ban Điều hành đã thay mặt hai Đảng ký kết Bản Ghi nhớ. Tổng  Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Okada đánh giá cao việc hai Đảng ký Bản ghi nhớ, coi đó là bước phát triển mới quan trọng trong quan hệ  hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước