Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri TP Hà Nội

Phương Mai - Chu Tuấn - Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 15:45 GMT+7

Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri TP Hà Nội

VTV.vn - Sáng 8/12, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đơn vị bầu cử số 1 Quốc hội TP Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm và quận Ba Đình.

Cử tri quận Hoàn Kiếm và Ba Đình đều ghi nhận chất lượng hoạt động kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII vừa qua, đã thông qua nhiều luật quan trọng có ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, thể hiện tinh thần của Hiến pháp 2013.

Một trong những vấn đề mà cử tri đặt ra đối với các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội liên quan đến việc chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, bầu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri kiến nghị công tác nhân sự phải nghiêm túc làm đúng quy trình. Lựa chọn được cán bộ theo những tiêu chí Ban chấp hành Trung ương đã đề ra đó là những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm - đây là những tiêu chí chọn cán bộ mà nhân dân rất kỳ vọng.

Phát biểu với cử tri quận Ba Đình và Hoàn Kiếm, thay mặt đơn vị bầu cử số 1 Quốc hội TP Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri liên quan đến các hoạt động của Quốc hội. Những ý kiến của cử tri đa dạng, phong phú đã thể hiện sự quan tâm, sâu sát đối với hoạt động Quốc hội, giúp cho đại biểu Quốc hội hoàn thành chức năng nhiệm vụ, đại diện cho tiếng nói của cử tri cả nước.

Những ý kiến cử tri không chỉ đánh giá chất lượng kỳ họp vừa qua, mà còn nhìn rộng, đánh giá xuyên suốt cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, trên cơ sở đó góp ý đối với những vấn đề lớn quan trọng của đất nước cũng như mong muốn hoạt động của Quốc hội ngày càng dân chủ hơn nữa.

Tổng Bí thư cho rằng, những vấn đề cử tri băn khoăn trăn trở từ những hạn chế bất cập trong lĩnh vực dân sinh, y tế giáo dục, bảo vệ môi trường, đến công tác phòng chống tham nhũng lãng phí, bảo vệ chủ quyền trên biển, trên đất liền, nhân sự đại hội Đảng, Quốc hội, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp… Đây cũng là những vấn đề Trung ương Đảng, Quốc hội trăn trở, suy nghĩ, để từ đó có những giải pháp để đất nước giữ được sự ổn định và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước