Tổng hợp chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 21:28 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Những kết quả quan trọng đạt được trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa nhân dân Trung Hoa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam lần này là cơ sở để hai bên đạt được nhận thức chung về truyền thống quan hệ 65 năm Việt - Trung. Nhiều thỏa thuận, văn bản được ký kết là điều kiện để khôi phục đầy đủ và thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực hợp tác. Các nhà lãnh đạo cấp cao cũng đã trao đổi thẳng thắn các biện pháp để kiểm soát  tình hình, xử lý tốt tình huống nhằm gìn giữ hòa bình và ổn định trên Biển Đông, đưa quan hệ hai nước phát triển lành mạnh, ổn định.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Trung Quốc lần này diễn ra trong bối cảnh vừa tròn 65 năm Việt Nam - Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao và cũng là cuộc gặp gỡ của lãnh đạo cấp cao nhất của hai Đảng, hai nước kể từ sau Đại hội 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã chủ trì lễ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại lễ đường nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh theo các nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước